Giới thiệu về trường Tiểu học Phi Mô

Năm 1992, trường Tiểu học Phi Mô được tách ra từ trường PTCS xã Phi Mô - huyện Lạng Giang - tỉnh Bắc Giang. Với đội ngũ CBGV có truyền thống yêu nghề, mến trẻ và bề dày kinh nghiệm trong công tác giáo dục, nhà trường luôn là địa chỉ tin cậy của ngành GD-ĐT cũng như của nhân dân địa phương trong nhiều năm nay.

Năm học 2010 - 2011, là năm học thực hiện chủ đề “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục và tiếp tục thực hiện cuộc vận dộng "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hô Chí Minh", "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", "Chống tiêu cực trong thi cử và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục" và phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Trường Tiểu học Phi Mô xây dựng kế hoạch chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ ngay từ đầu năm học.

Năm học 2010 - 2011 nhà trường có 19 lớp (544 học sinh). Tỷ lệ lên lớp và duy trì sĩ số của học sinh hàng năm đạt 100%. Các em học sinh được học chương trình 2 buổi/ngày, được tham gia đầy đủ các hoạt động ngoại khoá theo quy định. Chất lượng giáo dục đại trà cũng như chất lượng giáo dục mũi nhọn của học sinh được tăng lên cả về số lượng và chất lượng; giáo dục phổ cập tiểu học đúng độ tuổi năm học 1992 - 1993 đạt 85% đến nay đạt 99%.

Số CBGV - NV của nhà trường tương đối ổn định từ nhiều năm nay. 100% CBGV đạt trình độ chuẩn; trong đó có 50% trên chuẩn. Đội ngũ CBGV luôn tâm huyết với nghề, các đồng chí luôn tự học, bồi dưỡng để nâng cao trình độ, nghiệp vụ tay nghề. Số giáo viên dạy giỏi hàng năm được nâng lên:

- GVDG cấp quốc gia: 1đ/c.

- GVDG cấp tỉnh: 8đ/c.

- GVDG cấp huyện: 24đ/c.

Trường liên tục đạt trường tiên tiến cấp huyện; chi bộ đạt “Trong sạch - vững mạnh”; công đoàn - đoàn đội vững mạnh.

Hiện nay nhà trường đang trong giai đoạn xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia. Trong 5 tiêu chuẩn trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia, trường Tiểu học Phi Mô đã đạt 4 tiêu chuẩn; còn tiêu chuẩn về cơ sở vật chất đang xây dựng và hoàn thành vào năm 2010.

Có được những kết quả như trên là sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh của nhà trường, cùng với sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng giáo dục, bậc phụ huynh học sinh, nhân dân địa phương.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Thu-HT

Nguồn tin: Hiệu trưởng Trường TH Phi Mô