Thư viện Room To Read Trường Tiểu học Phi Mô

“Dẫu có vàng bạc trăm ngàn lượng

Không bằng kinh sử một vài pho”

Từ lâu thư viện đã được coi là “kho vàng” của nền văn hóa dân tộc, Sách là kho tàng lưu giữ khối kiến thức khổng lồ của nhân loại là một bộ phận không thể thiếu trong văn hóa học đường. Thư viện bổ sung và cập nhật những kiến thức mới, những phương pháp giảng dạy tiên tiến, làm cho việc học tập và giảng dạy thêm sinh động và hấp dẫn. Thư viện là trung tâm thông tin ở nhiều dạng khác nhau, tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận nhanh chóng đến tri thức. Đọc sách là cách học tốt nhất và không có cách giải trí nào rẻ hơn đọc sách, cũng không có sự thú vị nào bền lâu hơn việc đọc sách. Đọc sách ngoài tác dụng giải trí lành mạnh còn giúp mỗi chúng ta hoàn thiện nhân cách của chính mình. Sách giáo dục cho mỗi chúng ta biết yêu thương, quý trọng, đoàn kết với mọi người, biết nói lời hay, làm việc tốt. Và sách chính là cơ hội để chúng ta mở rộng tầm nhìn với thế giới.

Là một trong những trường tiểu học đầu tiên của huyện Lạng Giang. Tiểu học Phi Mô đã được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo của tổ chức Room To Read về chương trình thư viện. Từ năm học 2017 - 2018 trường Tiểu học Phi Mô bắt đầu triển khai mô hình thư viện thân thiện, hình thành, phát triển thói quen và kỹ năng đọc sách cho các em học sinh. Nhà trường được tổ chức Room To Read hỗ trợ các đầu sách phù hợp với lứa tuổi tiểu học, vật phẩm giáo dục, trang thiết bị thư viện: Kệ sách, thảm xốp, bàn ghế…, tạo ra một môi trường đọc sách thoải mái nhất.